Ngày 7/12, cuộc trò chuyện ”không tên” mà Pingo tạm gọi đó là chương trình ”Trở thành người giáo viên hạnh phúc” đã diễn ra thân mật với sự tham gia của chị Phan Hồ Điệp và toàn thể giáo viên trường tiếng Anh Pingo tại cơ sở 956 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Chị Điệp chia sẻ: 5 năm đầu đời, Nam hoàn toàn ở với bố mẹ. Chị phải từ chối nhiều công việc để được ở nhà làm ”bà mẹ fulltime” chăm sóc cho Nam. Đó là khoảng thời gian không dễ dàng với chị. Mọi người thì hay hỏi chị rằng có muốn Nam giỏi hay không? Có chứ. Chị mong Nam giỏi xuất sắc ! Nhưng hơn hết là ước mơ cho Nam lớn lên ngày càng hạnh phúc 💓 Tiến bộ trong thành tích không phải là điểm số sẽ cao lên mà là tìm được ”niềm vui thích” trong việc học. Vui mà học, thích mà học, yêu mà học chứ không phải học bằng nỗi sợ. Nỗi sợ sẽ triệt tiêu sự sáng tạo của trẻ.

Khi làm việc với trẻ hãy tận dụng thế mạnh của mình. Có thể bắt đầu bằng những việc mà mình yêu thích. Như chị, chị chọn:

”đi đến trái tim Nam bằng sự dịu dàng”.

Dành thời gian cho Nam, lắng nghe trò chuyện thật thoải mái và trao quyền quyết định cho Nam.

Giây phút bất ngờ thú vị nhất có lẽ là cuộc trò chuyện ngẫu hứng của chị cùng bạn Mon, bằng tình yêu thương và sự bình an, chị nhẹ nhàng chạm đến trái tim của tất cả mọi người có mặt trong khán phòng 💓

Tận hưởng cuộc sống của mình hiện tại, tìm một nơi nào đó thật bình yên để cân bằng, đọc sách để thông thái hơn là những gợi ý nho nhỏ của chị Điệp dành cho những giáo viên Pingo. Trên tất cả, hãy học cách biết ơn những điều nhỏ nhặt, hãy cho đi nhiều hơn và ”hãy chọn trở thành người giáo viên hạnh phúc” !

Thầy Thích Nhất Hạnh đã nói rằng:

”Những thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới!”

.

Và Pingo cũng tin như vậy ! Chúc các thầy cô Pingo luôn vững vàng ”tay lái” là những ”bệ phóng ước mơ” ngập tràn hạnh phúc để đồng hành cùng các bạn nhỏ miền Trung ”cất cánh bay cao bay xa” trên bầu trời cao rộng của cuộc đời

✈ Một chương trình mà khâu tổ chức không thật hoàn hảo và còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng hết sức gần gũi, thân thương. Xin gửi lời biết ơn chân thành đến chị Phan Hồ Điệp đã dành thời gian và tình cảm quý báu cho các cô trò trường Pingo 💓

Pingo English School