Bạn nhỏ của chúng ta hôm qua chẳng may nghịch ngợm làm vỡ ly, hôm nay lại mải chơi hoài quên học bài, quên đi ngủ,.. Rồi mùa hè, sao ba mẹ cho bạn đi học nhảy, học bơi, học đủ thứ mà sao học hoài vẫn chưa thấy giỏi, chưa thấy được bằng bạn bằng bè?

Ba mẹ chúng ta thường tức giận với bạn nhỏ bởi những điều như vậy. Chúng ta luôn muốn bạn nhỏ phải là giỏi nhất, phải thật xuất chúng, vì chúng ta tin chỉ có như vậy bạn nhỏ mới có thể hạnh phúc được.

🍃 Nhưng chẳng phải, người giỏi nhất chỉ có một thôi sao? Nhưng ngoài đời kia có vô vàn người hạnh phúc? Có cô gái đang cười rạng rỡ vì vừa tặng cho mẹ một bó hoa. Có anh chàng nghệ sĩ đang hân hoan khi được mọi người đón nhận bản nhạc anh vừa đánh. Có cô giáo PiNGO cười tủm tỉm sau mỗi buổi học khi cô đã cùng các bạn nhỏ, vui thật nhiều, học được thật nhiều những điều bổ ích. Cô đã là một điểm dừng xinh đẹp trên hành trình rất dài của các bạn nhỏ đấy.

Niềm hạnh phúc bắt nguồn từ cách chúng ta nhìn cuộc đời thật xinh đẹp, từ tình yêu chúng ta trao cho công việc mình đang làm, cho những người mình đang gặp, từ trí tượng tượng, trí tò mò và khát khao khám phá thế giới muôn sắc màu. Mỗi bạn nhỏ sinh ra đã tiềm  ẩn những điều đẹp đẽ đó, đừng bắt bạn í phải hoàn hảo, đừng bắt bạn í bị cuốn vào cuộc đua phải là người giỏi nhất, hãy cùng truyền cảm hứng để bạn vui học hỏi mỗi ngày, từ ngay những lỗi sai của mình.

  

Khi thấy bạn chạy nhanh hơn mình bạn nhỏ sẽ hỏi “Bí quyết gì mà cậu chạy nhanh thế chỉ cho tớ với!”. Và các bạn học từ nhau để phát triển tốt hơn chứ không học cách nghĩ “Ngày mai mình phải chạy nhanh hơn nó mới được. Mình phải là người thắng cuộc. Mình phải giỏi nhất”.