Bộ ba quyển sách thiếu nhi vềviệc vẽ, hay còn cho những công việc thuộc về sáng tạo và trí tưởng tượng khác. Ba câu chuyện khác nhau, nhưng Pingo nghĩ bất cứ ai cũng sẽ thấy một mảnh của mình trong đó.

Dấu chấm là câu chuyện của Vashti, người chưa bao giờ vẽ nghĩ rằng mình không thể vẽ, rằng mình không có năng khiếu chút nào. Thế nên khi cô giáo bảo Vashti vẽ gì đó, cô bé chỉ bực bội chấm một chấm đỏ trên giấy, sau đó cô giáo bảo cô bé ký tên vào. Nhưng ngày hôm sau, bức tranh đó lại bất ngờ được cô giáo đóng khung treo trân trọng trên tường, điều đó đã mở cho Vashti một con đường sáng tạo mới với những dấu chấm của riêng mình.

 

Màu của bầu trời là chuyện về Marisol, một “họa sĩ” nổi tiếng trong lớp. Marisol đảm nhận việc vẽ bầu trời cho bức tranh tường của lớp, nhưng lại làm không tìm thấy lọ màu xanh dương. Không có màu xanh làm sao có thể vẽ nền trời, thế nhưng khi Marisol ngắm nhìn thật kỹ bầu trời thật, cô bé đã biết cách để tạo ra bầu trời bằng tất cả những màu sắc khác.

Thật-là là chuyện của Ramon, một câu bé thích vẽ đến mức có thể vẽ bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cho đến khi Ramon bị anh trai mình chê cười, rồi cậu không thể nào vẽ được nữa…

Ba cuốn sách chắc chắn sẽ làm thay đổi nhiều suy nghĩ, giúp ba mẹ nhận ra việc giáo dục con tốt nhất là để con tự học theo cách của mình. Tìm phong cách riêng, quan sát cuộc sống, đối diện với bế tắc, đều là những việc mà Pingo – hay những thầy cô ở Pingo đều mong muốn các bạn nhỏ làm được. Ba quyển sách này thật sự giống như một lời khuyên nhẹ nhàng đối với tất cả những ba mẹ đang có xu hướng áp đặt con cái theo một khuôn mẫu giáo dục. Nếu có thời gian ba mẹ hãy đọc nó nhé, nó tốt với cả người lớn và con nít đấy ạ !