Tháng 3 này, với chủ đề #ProudofVietNam, các bạn trường Pingo cùng #CarnivalJourney  đi chu du mọi miền trên đất nước Việt Nam xinh đẹp!!!

✓ ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TIÊN – LỄ HỘI GẦU TÀO – SAPA
 
Lễ hội truyền thống lớn nhất của người Mông chính là “Gầu Tào” – gắn liền với niềm tin về sự ấm no, hạnh phúc, lễ hội này thể hiện gần như đầy đủ các loại hình văn hoá dân gian của dân tộc Mông.
 
Tại điểm khám phá đầu tiên này, hoạt động nhảy sạp hòa cùng điệu nhạc dân tộc H’Mông là một trải nghiệm cực thú vị dành cho các Pingo nhí chúng mình đấy.
✓ TÌM VỀ NGUỒN CỘI ĐẤT TỔ – LỄ HỘI ĐỀN HÙNG

“ Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Vậy làm sao để thực hiện lời căn dặn của Bác nhỉ?

Pingo tin rằng khi mỗi đứa trẻ được tìm hiểu về nguồn cội, văn hóa, lịch sử nước nhà trong mỗi các con được khơi gợi nên tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc từ đấy động lực học tập cũng theo đó lớn dần lên, không những thực hiện được lời Bác “giữ nước” mà các con sẽ là nhân tố đưa đất nước Việt ta phát triển bền vững.

Với điểm khám phá này, ngoài kiến thức về cội nguồn các con sẽ được tham gia làm bánh giày – một trong những hoạt động không thể thiếu của lễ hội Đền Hùng.
✓ CÙNG HÒA MÌNH VÀO ĐIỆU NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ
Thật kỳ diệu khi xứ Huế thơ mộng của miền Trung thân thương đã đánh dấu một bước ngoặt thế giới khi song hành một lúc hai di sản văn hóa thế giới:vật thể và phi vật thể.
 
Trong số 27 kiệt tác của Châu Á, Nhã Nhạc Cung đình Việt Nam đã được UNESCO công nhận là kiệt tác phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.
 
Vậy hẳn nhiên, hoạt động khám phá ở điểm dừng thứ ba này của các bạn nhỏ không gì khác chính là tìm hiểu Nhã nhạc Cung đình Huế với điệu múa Lục cúng hoa đăng. Một điểm thú vị là chính các bé sẽ được tự tay làm đèn hoa đăng tại điểm đến này đấy ba mẹ!!!
✓ KHÁM PHÁ VĂN HÓA CHĂM CÙNG LỄ HỘI RIJA NƯGAR
 
Điểm cuối của chuyến trải nghiệm Carnival lần này dừng tại vùng đất Ninh Thuận. Không những được tìm hiểu lễ hội độc đáo mang tên Rija Nưgar, Pingo nhí  còn được hòa mình vào nền văn hóa này qua điệu múa Apsara – điệu múa Chăm đã ăn sâu vào trong máu, trong tâm hồn dân tộc Chăm ngay từ tấm bé.
 
Bật mí thêm cho ba mẹ và các bé rằng: Việc lựa chọn xứ sở của gió, cát và chịu sự khắc nghiệt của thời tiết gần như sa mạc là điểm cuối của hành trình Carnival năm nay là một phần trong thông điệp mà trường Pingo muốn gửi đến các con.
 
“Chính những thử thách thiên nhiên mang đến cho mảnh đất khát Ninh Thuận đã tôi luyện người dân nơi đây một ý chí vượt khó mạnh mẽ làm nên những điều rất diệu kỳ – các con thế hệ trẻ của đất nước Việt cũng hãy mang tinh thần ấy vươn xa cùng bạn bè  năm châu nhé!”