Pingo ơiii, tháng 3 mình đi đâu thế??

Mình đi chu du vòng quanh thế giới cùng #CarnivalJourney nhaa các bạn nhỏ ?

Lễ hội mùa xuân "Pingo Carnival Journey" 2016

Carnival Journey là chuỗi chương trình ngoại khóa thường niên được trường Pingo tổ chức với mong muốn mang đến những trải nghiệm của công dân toàn cầu dành riêng cho các bạn nhỏ tại miền Trung. Ở đó, Pingo sẽ được cùng các bạn nhỏ chu du khắp những khoảng trời, cùng nhau khám phá trải nghiệm những nền văn hóa, phong tục đầy màu sắc của các quốc gia trên thế giới.

Và quan trọng hơn nữa là mong muốn các bạn nhỏ chúng mình sẽ có thêm một chút hành trang, đặc biệt là tiếng Anh và sự tự tin để cất cánh ”bay cao bay xa” trên bầu trời cao rộng của cuộc đời ✈✈

? ĐIỂM ĐẾN & CÁC HOẠT ĐỘNG

Năm nay, Pingo hi vọng các con sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa, nên đã lựa chọn tái hiện những lễ hội nổi tiếng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì không quá quen thuộc nữa 😉

Pingo Carnival Journey 2016

Carnival Journey 2016 là hành trình ước mơ qua 4 lễ hội, 4 đất nước với 4 gam màu khác nhau.

✓ Nhảy múa cùng cô búp bê rơm tinh nghịch của lễ hội Marzanna Ba Lan

Pingo Carnival Journey-PolandTừ thế kỷ 16, người dân đất nước Poland tổ chức lễ hội Marzanna mừng Ngày đầu tiên của mùa xuân. Marzanna, tên của một cô búp bê (thường làm bằng rơm rạ), được xem là biểu tượng của cái khô lạnh của mùa đông. Mỗi gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, làm những con búp bê này và nhảy múa quanh những song hồ, ao suối. Để kết thúc màn nhảy múa, người dân Poland thả trôi những con búp bê này theo dòng nước như lời tạm biệt mùa đông băng giá và lời chào mùa xuân ấm áp, cho một mùa màng tốt tươi.

 

Lễ hội sắc màu Holi sôi động và đầy tiếng cười tại Ấn Độ

Pingo Carnival Journey-IndiaLễ hội Holi từng là một lễ hội riêng của người Hindu, nhưng dần đã trở thành một nét văn hóa Lễ hội đặc trưng trên thế giới cùng với nhiều biến thể ở các quốc gia khác. Trong lễ hội, người dân India thường ăn mặc cầu kỳ, nhiều màu sắc. Bên đống lửa, người dân India ném những bột màu nhiều sắc vào với nhau, vừa ném vừa cười vui rất lớn, thể hiện sự vô tư lự và yêu đời, tạm biệt những ưu phiền và đón chào tiếng cười, niềm vui.

✓ Chào đón các thiên thần bằng điệu nhảy xoay bóng cùng lễ hội Whuppity Scoorie, Scotland.

Pingo Carnival Journey Scotland

Người dân Scotland không nhớ rõ nguồn gốc của lễ hội này, chỉ biết nó đã ra đời từ rât xa xưa. Vào ngày đầu tiên của tháng Ba, trẻ em Scotland sẽ đồng loạt ra đường, nhảy chân sáo vòng quanh các khu phố với một “món đồ chơi” tự làm trên tay – một quả bóng làm từ giấy báo, được cột chặt bằng dây thừng. Vừa nhảy, trẻ em Scotland vừa xoay quả bóng trên không trung một cách thích thú, vì theo truyền thuyết, điệu nhảy này sẽ xua đuổi tà ma, dành chỗ cho mùa xuân cùng các thiên thân đến gần.

 

✓ Và cùng nhau tận hưởng không khí Lễ hội tưng bừng đúng nghĩa trên những đồng hoa nước Úc cùng lễ hội Floriade.

Pingo Carnival Journey Australia

Tương tự như lễ hội Hanami của người Nhật, người dân Australia cũng tổ chức lễ hội hoa hàng năm mang tên Floriade. Không tận hưởng không khí tĩnh lặng, an nhiên “có hoa có trà” như người Nhất, người dân Australia mang lại một Lễ hội đúng nghĩa với âm nhạc, trình diễn nghệ thuật, triển lãm trong khung cảnh màu sắc và hương vị ngọt ngào của những đồng hoa ngào ngạt, vô vàn ánh sắc tươi mới của một năm mới đang đến. Lễ hội thường được tổ chức ở thủ đô Canberra của đất nước này với hơn 400,000 người tham dự mỗi năm.

? Hãy cùng Pingo chu du 1 vòng khám phá những lễ hội hấp dẫn và được mong chờ nhất trên thế giới vào mùa xuân nhé các bạn nhỏ ✈✈ Carnival Journey Hue| Carnival Journey Đa Nang | Pingo English School