Ba Mẹ có biết? Các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Oxford Learning Centres đã chỉ ra rằng: Việc gián đoạn quá trình học tập trong thời gian dài ảnh hưởng rất xấu đến khả năng tư duy, lộ trình rèn luyện và kết quả học tiếng Anh của trẻ nhỏ. Vậy làm sao để có thể hiểu ĐÚNG về “những tổn thất” khi trẻ tạm dừng học tập để Ba Mẹ đưa ra giải pháp cho con học ĐỦ?

Thời gian tránh dịch đã khiến cho trẻ có một kì nghỉ Tết kéo dài bất đắc dĩ, thế nhưng lại làm cho nhiều phụ huynh lúng túng và lo lắng khi tinh thần và thói quen học tập của con trẻ bị gián đoạn. Học tiếng Anh đối với trẻ không phải là một đích đến mà là cả một hành trình cần sự kiên trì rèn luyện mỗi ngày. Khi con dừng lại trên hành trình đó, điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có thật nhiều khó khăn với con trên chặng đường còn lại.

Vậy trẻ sẽ thế nào sau mỗi kì nghỉ kéo dài hơn 1 tháng?

  • Trẻ sẽ bị mất kĩ năng đọc tương đương 2 THÁNG
  • Trẻ sẽ bị mất kĩ năng số học và tư duy tương đương 2.6 THÁNG
  • Trẻ cần 1.5 THÁNG để ôn luyện, lấy lại kiến thức cũ
  • Trẻ cần 2 THÁNG để phát triển trí não, tư duy trở về đúng hướng

Chỉ có 48% phụ huynh (có con từ 3 đến 15 tuổi) từng nghe nói về tình trạng “trượt dài kiến thức” nếu gián đoạn học tập trong thời gian dài

Phần đông nhiều Ba Mẹ vẫn chưa thấy được hết những TÁC HẠI CỘNG DỒN nếu đợt gián đoạn học tập kéo dài hơn hoặc có nhiều kì nghỉ gộp lại.

Lời khuyên của chuyên gia Giáo dục trong thời gian học tập tại nhà để trẻ không mất nhịp kiến thức

  • Duy trì việc học tập diễn ra đều đặn, khoảng thời gian hiệu quả từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày.
  • Xây dựng thói quen chủ động học tập liên tục và nghiêm túc, bám sát lộ trình và mục tiêu đã đặt ra.
  • Bổ sung các hoạt động giải trí lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo, kích thích não bộ tư duy: đọc truyện và nghe nhạc Song ngữ, chơi các môn thể thao,…

Pingo đồng hành cùng Ba Mẹ bảo vệ hành trình học tập của con bằng giải pháp kịp thời

Với độ tuổi của con, có thể sẽ chưa nhận thức được những tác hại xấu của không duy trì thói quen học tập đều đặn. Ba Mẹ sẽ là người giúp con định hướng, hỗ trợ con tận dụng thời gian nghỉ để có kế hoạch học tập ôn luyện phù hợp như:

  • Khuyến khích con tham gia đầy đủ các lớp học tiếng Anh Online Distance Learning, ôn luyện và thực hành tiếng Anh ngay tại nhà với Giáo viên Nước ngoài và Giáo viên Việt Nam của Pingo.
  • Dành nhiều thời gian để hỗ trợ và học tập cùng con. Đây chính là sự khích lệ, động viên cần thiết cho trẻ trong giai đoạn đặc biệt này.
  • Cùng con tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh để chia sẻ những phút giây gia đình quý báu.

Chúc Ba Mẹ và bạn nhỏ tận dụng cơ hội thời gian nghỉ tránh dịch để vươn lên, không bị bỏ lỡ hành trình đến tương lai của con đáng tiếc nhé!